Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
4 Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản

4 Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản Giúp Thi Đấu Hiệu Quả Nổi Bật

7071 Lượt xem

4 Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản Bạn Phải Nắm Giữ

Tổng Hợp Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản

Kĩ thuật bóng đá là một trong những yếu tố khẳng định được đẳng cấp của cầu thủ .Đó cũng là một trong những điều tạo nên sức hút của môn thể thao này .

Đối với người mới chơi bóng ,ngoài rèn luyện thể lực thì việc cải thiện kĩ năng cũng là vô cùng quan trọng , nó giúp bạn kiểm soát bóng và tự tin hơn trong những trận đấu của mình. Sau đây Yousport xin giới thiệu 4 kĩ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả đối với những người mới bắt đầu.

1. Kĩ thuật bóng đá cơ bản: Tâng bóng

Cảm giác bóng của mỗi người là khác nhau , nhưng nó có thể được cải thiện nhờ vào luyện tập .Luyện tập cảm giác bóng giúp bạn thực hiện các động tác với bóng chuẩn hơn và không bị ngượng .

Để tăng cảm giác bóng chúng ta có nhiều cách , trong đó cách cơ bản và dễ thực hiện đó là tâng bóng .Có 2 kiểu tâng bóng cơ bản đó là tâng bóng bằng chân , và tâng bóng bằng đùi.Đối với động tác bằng chân ,vị trí tiếp xúc của bóng là tính từ các đầu ngòn chân tới 1/3 bàn chân .

Với tâng bóng bằng đùi , thì yêu cầu khi đở bóng , góc giữa phần bắp chân và bắp đùim phải là 90o , điểm tiếp xúc bóng là phần bắp đùi.Thực hiện động tác 30 lần/set và trong 5 set đối với mỗi loại , khi đã thạo , có thể kế hợp hai kiểu tâng này với nhau .Lưu ý : phải thực hiện bằng cả hai chân .

2. Kĩ thuật bóng đá cơ bản: Sút bóng

Kĩ thuật sút bóng giúp bạn điều chỉnh được hướng bóng bay theo mong muốn tăng độ chính xác của các đường truyền cũng như các pha dứt điểm.

Đầu tiên là xác định được chân trụ và chân sút bóng .Tùy vào từng trường hợp ,thông thường chân sút bóng sẽ là chân thuận .Tiếp theo là xác định hướng bóng ,việc điều chỉnh hướng bóng thì phụ thuộc vào chân trụ nhiều hơn.

VD: nếu chân trụ đặt phía sau quả bóng thì bóng sẽ đi lên cao, nếu chân trụ áp sát vào bóng thì bóng sẽ đi sệt hoặc chỉ ngang tầm đầu gối.Nếu chân trụ đặt phía trước quả bóng, lực sút sẽ bị giảm đi và quả bóng sẽ chạm xuống đất hoặc sai hướng, vì vậy góc bóng bay đi được xác định bằng vị trí chân trụ liên hệ với đường đi của bóng, dù bóng có động hay ko, đường đi của bóng thực tế là đường tưởng tượng xuyên qua tâm bóng.

Hướng sút bóng cũng được xác định bằng vị trí bàn chân và đầu gối chân trụ ngay lúc giầy của bạn chạm vào bóng, khi sút bóng, bàn chân và đầu gối của chân trụ phải hướng thẳng mục tiêu .

Dùng nhiều phần khác nhau để sút bóng: mu bàn chân, cạnh trong, cạnh ngoài của mu bàn chân, gót và mũi chân, mũi chân được sử dụng trong cú sút móc bóng bổng vào khung thành.

Cuối cùng là phát lực , lực sút bóng sẽ phụ thuộc vào cảm giác bóng của cầu thủ và có được thông qua việc “thử nghiệm “(có nghĩa là luyện tập nhiều thì quen thôi :)) ), để có lực phát mạnh chúng ta cần thêm vào đó một bước chạy đà .

3. Kĩ thuật bóng đá cơ bản: Động tác giả

Sử dụng động tác giả được coi là hiệu quả trong những pha qua người,nhiều kĩ thuật động tác giả đã làm lên thương hiệu của các cầu thủ nổi tiếng như Elastico (Flip Flap) của Ronaldinho, xoay com-pa của Zidane,…

Động tác giả và lừa bóng có thể thực hiện bằng chân hay bàn chân, thân người, hai tay hoặc đầu, hay ngay cả mắt của bạn

Lừa bóng là cách thay đổi tốc độ và hướng đi của bóng, bằng những động tác đột xuất, đến từ nhiều hướng khác nhau với bàn chân trái hoặc phải

Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản - Động Tác Giả

Đầu tiên bạn đẩy nhẹ quả bóng tới, rồi ngưng, rồi giữ thăng bằng, quay ngang, đột nhiên xoay người đột phá mãnh liệt, đó là yếu tố và cách thức lừa bóng.Bạn sẽ có lợi thế hơn đối thủ vì họ khó đoán được bạn sẽ làm gì tiếp theo đó, phải luôn chủ động và sáng tạo, đặt đối thủ thường xuyên trong tình huống phải suy đoán ý định của bạn.

Mục đích là tìm cách đưa dối thủ đang mong đoạt được bóng vào tư thế mất thăng bằng; đồng thời thế cân bằng vẫn thuộc về bạn.Đôi lúc đối phương sẽ mở lối thoát cho bạn; nhưng hãy coi chừng, đây có thể là cái bẫy của họ dùng để đoạt bóng của bạn.

4. Kĩ thuật bóng đá cơ bản: Hãm bóng

Khái niệm hãm bóng ở đây được hiểu là tiếp nhận bóng từ đồng đội hoặc từ đối phương ( cướp được ) và đồng thời thực hiện khống chế bóng.

Bạn có thể dùng lóng bàn chân, mu bàn chân, má trong , má ngoài, goát chân, phần trước của xương ống quyển, đùi, bụng, ngực, vai, đầu và thậm chí theo tác giả là dùng cả cái…ấy nữa khi bạn đang chạy hoặc đứng yên.

Bí quyết đầu tiên để hãm bóng tốt là cầu thủ phải thả lỏng phần thân thể sắp sửa phải dừng bóng, vừa kéo lui về phía sau cùng với hướng bóng đang tiến đến.

Khi bạn hãm bóng ở tư thế đứng hãy dừng trọng lượng thân người lên chân trụ, trong lúc chạm bóng chân hơi kéo ra phía sau để hãm bớt lực chạm lại.

Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản - Hãm Bóng

Bạn nên học cách dừng bóng bằng má trong của của cả hai bàn chân, mũi bàn chân chĩa thẳng lên cao nhằm tạo cho khoảng va chạm càng rộng rãi hơn, trọng lượng thân người dồn lên chân trụ, hai tay di động thoải mái để giữ thăng bằng; hãy nhìn kỹ vào bóng cho đến khi dừng lại bóng, nếu hãm bóng bằng má ngoài chân thì hãy xoay mũi bàn chân vào phía trong.

Điều quan trọng để hãm bóng tốt đối với tất cả các bộ phận vẫn là cảm giác bóng và phải hãm bóng từ từ .Vận tốc của bóng sẽ giảm dẫn với tốc độ nhanh hoặc chậm tùy vào khả năng hãm lực của bạn.

Trên đây là 4 kĩ thuật cơ bản giúp cho kĩ năng chơi bóng của bạn cải thiện nhanh chóng hơn.Trước khi tập luyện ,hãy chọn cho mình quả bóng phù hợp bạn nhé.Chúng tôi hy vọng bạn sẽ kiên trì với các bài tập này để mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Xem hướng dẫn tập luyện kỹ thuật bóng đá cơ bản

Yousport.vn - hiện đang là một trong các hệ thống bán giày bóng đá và sản phẩm thể thao lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều sản phẩm giày đá bóng và phụ kiện bóng đá ngoại nhập chất lượng, giá thành cực kỳ hợp lý tại website của Yousport.

Xem giày bóng đá tại với Yousport.vn

Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749