Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Kỹ Thuật Bóng Đá Sân Cỏ Bạn Cần Có

Tổng hợp Các Kỹ Thuật Bóng Đá Sân Cỏ Cơ Bản

6790 Lượt xem

Bóng Đá Sân Cỏ Cơ Bản, Các Kỹ Thuật Bạn Nên Sở Hữu

Kỹ thuật bóng đá sân cỏ cơ bản

Yousport giới thiệu 5 kỹ thuật bóng đá sân cỏ cơ bản để mọi người xây dựng cho mình nền tảng học các kỹ thuật khó không mất nhiều thời gian. Cùng luyện tập và thi đấu hết mình với Yousport nhé

1. Kỹ Thuật Bóng Đá Sân Cỏ Cơ Bản - Khởi Động

Trước khi tham gia trận đấu, mọi người nên tiến hành thực hiện các động tác khởi động để làm nóng người, đồng thời để khớp xương linh hoạt hơn tránh các chấn thương nghiêm trọng.

Với kỹ thuật này sẽ được chia ra làm 2 phần chính: khởi động không bóng và khởi động có bóng. Sau đây, cách thực hiện 2 phần khởi động.

Kỹ thuật bóng đá sân cỏ - Khởi động

Xem giày đá bóng và phụ kiện bóng đá tại Yousport.vn

Với phần khởi động không bóng:

Thực hiện các động tác xoay cổ chân kết hợp với xoay cổ tay, thay đổi luân phiên xoay cổ chân khác nhau.

Sau đó, tiến hành xoay khớp vai, cổ, cánh tay và hông.

Khi thực hiện xoay ở phần thân trên xong sẽ tiến hành xoay phần dưới đó là xoay khớp đầu khối, giãn chân trước và chân sau.

Chạy bước nhỏ tại chỗ, chạy đạp sau, chạy nâng cao đùi…

Phần khởi động có bóng:

Mọi người sẽ thực hiện các động tác nhẹ nhàng như chạm bóng, chuyền bóng qua lại, tâng bóng…

Các cầu thủ tập khởi động nhẹ với bóng, những ky thuat bong da co ban cần thiết cần nắm chắc

Khi đã thực hiện xong các động tác khởi động xong, mọi người chuyển sang tập luyện các kỹ thuật bóng đá khác dưới sự hướng dẫn của người dạy đá bóng.

2. Kỹ Thuật Bóng Đá Sân Cỏ Cơ Bản - Tâng Bóng

Rất ít cầu thủ có thể sử dụng kĩ thuật bóng đá đó trong trận đấu vì cần có cảm giác bóng thật tốt, sử dụng kỹ thuật điêu luyện và nhanh gọn. Cảm giác bóng của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, tâng bóng vừa giúp cải thiện cảm giác bóng cũng như tăng khả năng thăng bằng tốt hơn trong mỗi pha xử lý.

Kỹ thuật bóng đá sân cỏ - Tâng bóng

Xem giày đá bóng và phụ kiện bóng đá tại Yousport.vn

Thông thường có 2 cách tâng bóng đó là: tâng bóng bằng chân và bằng đùi. Đây là cách học bóng đá cơ bản nhất giúp bạn hoàn thiện và phát triển các kỹ năng khác tốt hơn. Kỹ thuật thực hiện động tác mọi người thực hiện như sau.

Tâng bóng bằng chân: sử dụng chủ yếu các ngón chân và 1/3 bàn chân hay bằng lòng bàn chân để tâng bóng giúp bóng tránh nẩy lên quá cao hay lệch sang các hướng bên cạnh.

Trong quá trình tâng bóng, bạn nên tập trung tinh thần cao độ vào quả bóng, mắt cử động theo chuyển động của bóng, lên – xuống thật nhịp nhàng. Bạn nên căn thời gian đỡ bóng thật hợp lý.

Tập tâng bóng với chân thuận với số lượng ít và thời gian ngắn sau đó tâng dần lên cả về số lượng lẫn thời gian. Khi bạn đã quen với chân thuận bạn hãy chuyển sang chân không thuận làm tương tự, sau đó bạn kết hợp tâng bóng bằng 2 chân, phối hợp một cách nhịp nhàng.

Tâng bóng bằng đùi: đỡ bóng chủ yếu bằng đùi với góc vuông 90 độ. Bạn thực hiện các động tác như thực hiện tâng bóng bằng bàn chân.

Để tập luyện được động tác này bạn nên nhờ tới huấn luyện viên hướng dẫn kỹ thuật bóng đá sao cho các động tác khi thực hiện thật chính xác, đây là cách học bóng đá cơ bản tốt nhất để xây dựng nền tảng vững chắc giúp bạn học những kỹ thuật bóng đá cơ bản khác nhanh hơn.

3. Kỹ Thuật Bóng Đá Sân Cỏ Cơ Bản - Đánh Đầu

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mọi người cũng cần lên học để biết cách đá bóng hay hơn. Tuy nhiên, để đánh đấu chuẩn xác bạn nên thực hiện tốt các kỹ thuật sau.

Kỹ thuật bóng đá sân cỏ - Đánh đầu

Xem giày đá bóng và phụ kiện bóng đá tại Yousport.vn

Trước tiên bạn nên thực hiện với quả bóng tĩnh để đánh đầu, bạn dậm nhảy chân trụ thật vững để bật lên cao chạm đầu vào bóng.

Đối với bóng chuyển động, bạn thực hiện chạy đà dậm nhảy với 3 bước chân, bật nhảy bằng 1 chân, 2 cánh tay sẽ giơ lên tạo vuông góc giúp bật cao hơn, mắt cố gắng mở lâu hơi để theo dõi chuyển động quả bóng.

Đánh đầu vào bóng ở điểm bật nhảy cao nhất để đạt được mục đích của mình.

Khi tiếp đất, đầu gối của 2 chân hơi chùng xuống để an toàn tránh những chấn thương.

Rèn luyện kỹ thuật bóng đá cơ bản thường xuyên để xử lý bằng đầu hiệu quả hơn.

Khi đánh đầu phải giữ thẳng đầu cũng như phần cổ sẽ không làm bạn bị đau cũng như không làm bóng bị bật lên cao hay dội ngược lại về phía sân mình.

Bạn cũng thật chú ý không nên đỡ bóng bằng trán sẽ gây chấn thương phần đầu, khi học kỹ thuật bóng đá cần phải để ý những gì người dạy kĩ thuật bóng đá hướng dẫn đá bóng.

4, Kỹ Thuật Bóng Đá Sân Cỏ Cơ Bản - Khống Chế Bóng

Bạn muốn đá bóng tốt, liên kết được với các đồng đội khác trên sân bạn nên học cách sử dụng kỹ năng khống chế bóng thật tốt. Khi biết cách khống chế bóng hiệu quả, bạn có thể thực hiện những kỹ thuật khác rất dễ dàng. Để khống chế bóng chuyên nghiệp bạn cần phải nắm chắc 2 cách sau: khống chế bóng sệt và bóng bổng. Sau đây, những kỹ thuật thực hiện 2 cách khống chế đó.

Kỹ thuật bóng đá sân cỏ - Khống chế bóng

Xem giày đá bóng và phụ kiện bóng đá tại Yousport.vn

Khống chế bóng sệt: Sử dụng chân tiếp xúc với bóng, thả lỏng một chút để quả bóng không nẩy ra xa. Sau đó, bạn thu chân về nhẹ để giữ trái bóng theo đúng ý đồ của mình, kiểm soát bóng chặt chẽ hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng gầm giày để giữ bóng, lực ma sát của sân và gầm giày lớn tăng khả năng kiểm soát bóng tốt hơn. Đưa gầm giầy ngang tầm bay của quả bóng chặn lại, khi tiếp xúc với bóng hơi khuỵu bàn chân đỡ bóng xuống, chân trụ cũng hơi chùng để giảm lực tác động với bóng.

Khống chế bóng bổng: Sử dụng mu bàn chân, má trong và má ngoài. Xác định điểm rơi bóng để đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất. Dùng chân khống chế bóng, tạo ra lực hãm để kiểm soát bóng tốt không làm nẩy ra ra xa. Một chân nên rút về phía sau một chút để giảm lực tác động.

Khống chế bóng bằng ngực, bạn xác định hướng bóng chạy dậm nhảy. Yêu cầu chân trụ phải vững để độ bật lên cao hơn, khi bật 1 chân hơi co, 2 tay sẽ co giữ sát bên cạnh người và ngực hơi ưỡn ra phía trước để đỡ bóng. Nên đỡ bóng bằng ngực trái hay phải tránh đỡ bằng giữa ngực vì sẽ làm bạn bị đau, hơn thế nữa sẽ làm bóng bật cao hơn.

Đối với động tác bằng lưng sau, động tác bật nhảy cũng thực hiện như đỡ bóng bằng ngực, bạn dồn toàn bộ lực ra phía sau lưng, 2 tay hơi co về phía sau để tạo thêm lực, 2 vai hơi nhún lên tạo điểm tác động cho bóng khi chạm vào sẽ nẩy lên hướng về phía trước trong phạm vi kiểm soát.

Đỡ bóng bằng đùi động tác thực hiện khó, khi thực hiện kỹ thuật này bạn nên đưa đùi lên cao rồi hạ dần trọng tâm tiếp xúc với bóng để giảm lực tác động, chân trụ phải vững. Người hơi cong, tạo 1 góc 135 độ khi đỡ bóng. Nếu bạn giơ chân quá cao với góc 90 độ bóng sẽ nấy lên cao rất khó kiểm soát

Trong bóng đá, cầu thủ chuyên nghiệp sẽ tùy tình huống để đưa ra những cách đỡ bóng khác nhau. Còn với người mới đầu tập chơi nên lựa chọn cho mình cách học đá bóng cơ bản nhất để dễ thực hiện các động tác khống chế bóng hiệu quả.

5. Kỹ Thuật Bóng Đá Sân Cỏ Cơ Bản - Lừa Bóng Elastico

Kỹ thuật này do cầu thủ Rivelino của Brazil sáng tạo ra những năm 70, kỹ thuật lừa bóng Elastico rất khó thực hiện đòi hỏi phải khổ tâm rèn luyện, cầu thủ có thể thực hiện động tác đó dễ dàng chính là Ronaldinho và Ronaldo de Lima đều thuộc đội tuyển Brazil.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cách thực hiện động tác này.

Kỹ thuật bóng đá sân cỏ - Lừa bóng Elastico

Xem giày đá bóng và phụ kiện bóng đá tại Yousport.vn

Dùng một chân để xử lý, nên dùng phần mu bàn chân đưa bóng sang một bên rồi dùng lòng bàn chân đó ngoặt bóng quay trở lại ngay, bởi động tác đó sẽ làm hướng bóng bị đổi hướng hai lần chỉ trong tích tắc.

Quan sát khoảng trống và hướng đột phá, đánh lừa hướng đối phương để họ tin rằng bạn sẽ đi bóng về hướng đó.

Giữ bóng gần với chân rê bóng, chân trụ sẽ giữ vững tạo thế cho chân rê trái bóng.

Dùng má ngoài chân rê để vê bóng sang một hướng khác, tuy nhiên phải đảm bảo quả bóng phải dính sát vào với chân. Bạn dùng má trong lòng bàn chân gần với đầu ngón chân để ngoặt bóng lại, chân trụ cũng thay đổi nhanh theo với hướng bóng.

Phần cổ chân, đầu gối và thân trên kết hợp di chuyển nhanh, gọn gàng và dứt khoát.

Với những kỹ thuật bóng đá sân cỏ cho người mới đầu tập khái quát, mọi người có thể tìm những video dạy những kỹ thuật bóng đá sân cỏ. Những video đó là những tư liệu hướng dẫn bóng đá về những kĩ thuật bóng đá cực kỳ hiệu quả, khiến bạn sẽ càng say mê với trái bóng tròn hơn nữa.

Yousport.vn - hiện đang là một trong các hệ thống bán đồ sản phẩm thể thao lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều sản phẩm giày và phụ kiện bóng đá ngoại nhập chất lượng, giá thành cực kỳ hợp lý tại website của Yousport.

Xem giày đá bóng và phụ kiện bóng đá tại Yousport.vn

Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749