Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Những kỹ thuật dứt điểm cầu môn khó trong bóng đá

Những kỹ thuật dứt điểm cầu môn khó trong bóng đá

6855 Lượt xem

Kỹ thuật sút bóng Knuckle Ball

Knuckle Ball là một kỹ thuật sút bóng khá khó và được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Đây là kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện, đưa bóng đi không xoáy với lực mạnh. Khi đó bề mặt nhẵn của bóng sẽ ma sát với không khí tạo ra một đường đi lắc lư trong không trung gây rất nhiều khó khăn cho thủ môn. Sau khi siêu sao bóng đá người Bồ Ronaldo thực hiện thì đã có khá nhiều người luyện tập và thành công với cú Knuckle Ball này.

Knuckle Ball trở nên phổ biến hơn nhờ CR7

Kỹ thuật dứt điểm lốp bóng qua đầu thủ môn

Đây là một kỹ thuật có lẽ khá đơn giản với các cầu thủ chuyên nghiệp để sử dụng. Cũng có nhiều bạn cho rằng đây là kỹ thuật không khó. Để thực hiện lốp bóng đúng là không khó tuy nhiên bạn có thể ghi bàn từ một cú lốp bóng không lại là chuyện khác. Kỹ thuật này thường được sử dụng khi đối mặt với thủ môn và họ lên cao khép góc sút. Khi đó, bạn sử dụng mũi chân để sục quả bóng lên cao qua đầu thủ môn và ghi bàn. Tuy nhiên để thực hiện được đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng tốt vì khi lốp diện tích tiếp xúc để sục quả bóng lên là khá nhỏ và trong tình huống nhanh thì rất khó thực hiện chính xác.

Messi có rất nhiều bàn thắng sử dụng kỹ thuật lốp bóng

Kỹ thuật sút bóng Trivela

Trivela thực chất là một kỹ thuật không khó đối với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng lại gây ra một chút khó khăn đối với những người chơi nghiệp dư. Kỹ thuật sút bóng Trivela sử dụng phần má ngoài của bàn chân để dứt điểm đưa bóng đi với độ xoáy rất lớn vượt ra khỏi tầm với của thủ môn. Đây là kỹ thuật được thực hiện rất thuần thục bới Ricardo Quaresma.

Trivela là kỹ thuật dứt điểm bằng phần má ngoài bàn chân

Kỹ thuật sút bóng Rabona

Tương tự như Trivela, đây là kỹ thuật được thực hiện khá thường xuyên và thuần thục bới Quaresma. Rabona là kỹ thuật dứt điểm chéo chân khá khó ngay cả đối với những cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên Rabona là kỹ thuật thương không được trọng dụng vì độ khó và hiệu quả của nó không cao trong trận đấu. Nhưng trong lịch sử bóng đá thế giới cũng đã chứng kiến không ít những bàn thắng đẹp bằng Rabona.

Rabona là một kỹ thuật khá khó để thực hiện

Kỹ thuật sút bóng vô lê

Vô lê là kỹ thuật dứt điểm bóng sống khi bóng đang ở trên không. Các bạn cứ thử tưởng tượng bóng sống dưới đất đã khá khó thì sút khi bóng đang lơ lửng trên không còn khó hơn gấp nhiều lần. Kỹ thuật bóng đá này đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng và chọn điểm rơi cực kì chính xác mới có thể thực hiện thành công. Đó là chưa kể đến kỹ thuật ‘ngả bàn đèn’ là một biến thể của vô lê khi bạn đang quay lưng với khung thành đối phương.

Ngả bàn đèn là kỹ thuật không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được

Kỹ thuật dứt diểm đánh gót

Đánh gót là một kỹ thuật dứt điểm khó và không phải lúc nào bạn cũng thực hiện được. Bạn chỉ có thể thực hiện được kỹ thuật này trong một tình huống bóng nhanh và ngẫu hứng. Tương tự như ‘ngả bàn đèn’ thì đánh gót được sử dụng khi quay lưng với khung thành đối phương. Vì là một kỹ thuật ngẫu hứng nên đòi hỏi bạn phải có một cảm giác bóng cực tốt bởi nó thường sử dụng trong những tình huống bất ngờ. Zlatan Ibrahimovic là siêu sao bóng đá thường xuyên ghi được những bàn thắng siêu phẩm từ các cú đánh gót.

Đánh gót đòi hỏi cảm giác bóng cực chuẩn xác

Đó là 6 kỹ thuật dứt điểm khó trong bộ môn thể thao vua. Những kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều yếu tố và sự luyện tập chăm chỉ. Hãy xách ngay đôi giày đá bóng của mình và ra sân luyện tập để cải thiện khả năng chơi bóng của bản thân. Nếu bạn chưa có giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì Yousport.vn sẽ giúp bạn.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.
Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749