Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Những điều không nên làm khi thi đấu ở vị trí Fixo trong bộ môn Futsal

Những điều không nên làm khi thi đấu ở vị trí Fixo trong bộ môn Futsal

4092 Lượt xem

Fixo là một vị trí cực kì quan trọng trong bộ môn Futsal. Họ là những người vừa phải đảm nhận nhiệm vụ phòng ngự và vừa phải phân phối bóng giữ nhịp trận đấu. Chính vì vậy nên vị trí Fixo thường sẽ là những người mang băng đội trưởng trong đội.

Tuy Fixo không phải là một vị trí ghi bàn thường xuyên nhưng nhiệm vụ họ ảnh hưởng rất lớn đến chiến thắng của đội bóng. Bài viết này sẽ nêu cho các bạn những điều không nên làm khi thi đấu ở vị trí Fixo trong bộ môn Futsal.

Không nên lừa bóng, rê bóng nhiều khi thi đấu ở vị trí Fixo

Như bạn cũng đã biết trong bộ môn Futsal thì Fixo là vị trí đứng cuối cùng trong đội hình thi đấu. Điều này sẽ rất áp lực khi bạn cầm bóng lâu và thực hiện những kỹ thuật cá nhân. Cho dù kỹ thuật cá nhân của bạn có tốt đến đâu thì việc này sẽ tiềm tàng một sự nguy hiểm cho khung thành đội nhà. Bạn là người đứng cuối cùng và hãy tưởng tượng nếu cầm banh đi bóng và mất bóng thì chỉ còn Pivo đối phương đối diện với thủ môn đội nhà.

Không nên lừa bóng, rê bóng khi thi đấu ở vị trí Fixo

Nhiều bạn cho rằng việc cầm bóng đột phá sẽ gây ra bất ngờ cho đối phương. Ý kiến đó không sai tuy nhiên nó chỉ đúng khi bạn chơi ở vị trí Ala và Pivo. Nếu bạn là một Fixo thì bạn có thể tạo đột biến bằng nhiều cách khác như tung ra đường chuyền xé toang hàng phòng ngự hoặc một cú sút xa gây bất ngờ cho thủ môn đội đối phương.

Quá im lặng, không nhắc nhở đồng đội trong khi thi đấu

Fixo là người thi đấu đứng cuối cùng đội hình và có tầm quan sát rộng nhất, ngoại trừ thủ môn. Và nếu bạn thi đấu ở vị trí này thì bạn chính là người kiểm soát đội hình. Việc nhắc nhở mọi người là điều cực kì cần thiết trong khi thi đấu. Điều này sẽ giúp cho đồng đội các bạn tập trung hơn không bị cuốn theo đối thủ và giữ đúng vị trí đội hình.

Hãy nhắc nhở và động viên tinh thần đồng đội

Giữ bóng quá lâu khi không có đồng đội hỗ trợ

Khi thi đấu ở vị trí Fixo và bị bí đường chuyền khi không có được sự hỗ trợ của đồng đội thì nhiều bạn lựa chọn việc che chắn, tì đè và giữ bóng. Nếu như bạn giữ bóng quá lâu và vẫn không nhận được sự hỗ trợ từ những người đồng đội thì sẽ có thể đưa khung thành của đội nhà vào thế nguy hiểm.

Nếu như bạn xem những trận đấu chuyên nghiệp thì khi bí đường chuyền Fixo sẽ bấm bóng một chạm lên cho Pivo xử lí hoặc phá trái bóng thẳng ra biên chấp nhận chịu một quả đá biên. Đây là một cách xử lí an toàn trong những trận cầu căng thẳng ở mức độ chuyên nghiệp.

Đừng giữ bóng quá lâu khi thi đấu vị trí Fixo

Vì thi đấu ở vị trí Fixo nên chỉ giữ đúng 1 vị trí cuối đội hình và lười di chuyển

Tuy Fixo là vị trí được cho là có nhiệm vụ phòng ngự nhưng trong bộ môn Futsal thì việc di chuyển liên tục là rất quan trọng. Nếu như các bạn đá ở vị trí Fixo mà chỉ đứng im một khu vực thì việc kéo dãn đội hình đối thủ là điều rất khó. Chính vì vậy hãy cố gắng tích cực di chuyển lên xuống đều đặn để có thể có được những khoảng trống để chơi bóng.

Hãy di chuyển để tạo khoảng trống cho các Ala đột phá

Fixo là một vị trí thường được giữ chiếc băng đội trưởng vì luôn có những áp lực khá cao khi thi đấu. Họ cũng là những người có thể xem là bình tĩnh và điềm đạm nhất trong một đội bóng. Yousport.vn là chuỗi của hàng thể thao uy tín mà bạn có thể tìm được những đôi giày Futsal chất lượng.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.
Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749