Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Những sai lầm khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Sai lầm khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

6253 Lượt xem

Cỏ nhân tạo là mặt sân phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là sản phẩm được người chơi bóng đá tìm đến nhiều nhất. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều lầm tưởng về việc chọn giày đá bóng cho mặt sân cỏ nhân tạo.

Những sai lầm khi chọn một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phải là đế TF

TF là mặt đế chuyên dụng cho giày đá bóng sân cỏ nhân tạo và dĩ nhiên việc chọn mặt đế này là sự lựa chọn tốt nhất. Mặt đế này cho người mang độ bám sân cao tuy nhiên bù vào việc đó thì nó sẽ bị mất đi một số ưu điểm khác.

Độ bám banh khi vê gầm là một trong những điều khiến cho nhiều người không lựa chọn mặt đế này. Nếu bạn là một người đã quen với việc chơi bóng bằng gầm giày Futsal (đế IC) thì sẽ cảm thấy không được thoải mái khi mang giày đế TF để xử lí bóng.

Đế IC vẫn là sự lựa chọn tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo

Nếu bạn quen đá giày đế TF thì không có điều gì quá quan trọng. Tuy nhiên nếu không thì bạn vẫn có thể chọn một đôi giày đế IC để chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo khô thoáng bình thường, chỉ cần lưu ý khi mặt sân ẩm ướt.

Chọn giày đá bóng đế AG để chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo mini ở Việt Nam

Có rất nhiều nhà sản xuất giày đá bóng gắn mác sân cỏ nhân tạo cho những đôi giày đế AG. Điều này là không sai nhưng chỉ đúng với mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn. Tại Việt Nam, hầu hết các sân bóng đá mini đều có mặt sân cỏ nhân tạo với độ cao cỏ khá thấp.

Việc sử dụng giày đế AG sẽ không chỉ gây trượt mà còn ảnh hưởng đến độ bền của mặt sân. Chính vì vậy, đế AG tại Việt Nam sẽ được sử dụng nhiều trên giày đá bóng sân cỏ tự nhiên.

Đế AG không có độ bám tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam

Giày đá bóng cổ thấp sẽ dễ bị lật cổ chân hơn giày cổ cao

Đây là điều mà bị khá nhiều người hiểu lầm và cho đó là chính xác. Tuy nhiên các nhà sản xuất giày khi cho ra mắt những mẫu cổ cao thì họ không hề có một khẳng định nào về vấn đề này.

Thực chất những đôi giày với một lớp vải thun được nối liền lên cao qua mắt cá chân chỉ giống như bạn có thêm một lớp vớ bên ngoài mà thôi. Phần cổ thun này chỉ có tác dụng đó là tránh việc những hạt cao su lọt vào trong giày và tránh những chấn thương trầy xước ở phần mắt cá chân. Ngoài ra thì nó còn giúp bạn cảm thấy liền mạch hơn và cảm giác chắc chắn hơn những đôi giày cổ thấp.

Giày cổ cao không thể giúp bạn tránh được chấn thương lật cổ chân

Giày đá bóng không có đường chỉ khâu đế, khâu mũi là không bền

Vấn đề này mình đã được nghe khá nhiều người đề cập và cho rằng đó là đúng. Tuy nhiên việc bạn không thấy những đường chỉ khâu này mà đã nói đôi giày này không bền thì quả thật là sai lầm. Hãy để ý những ông lớn như Nike, Adidas các bạn rất hiếm khi thấy được những đường chỉ khâu ở mũi hoặc đế.

Độ bền của đôi giày phụ thuộc vào phần lớn vào chất lượng keo dán. Chính vì vậy việc bạn nói những đôi giày không khâu mũi hoặc đế là không bền thì hoàn toàn chưa đúng. Có rất nhiều nhà sản xuất họ sẽ không để lộ phần chỉ khâu này ra bên ngoài để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho đôi giày.

Đường chỉ khâu đế nằm bên trong để đảm bảo sự thẩm mỹ cho đôi giày

Đó là những sai lầm của những bạn mới chơi bóng và thậm chí là đã chơi một thời gian dài vẫn mắc phải. Nếu muốn tư vấn và tìm cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp thì Yousport.vn là một sự lựa chọn cho các bạn.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.
Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749