Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Cách chọn mua banh bóng rổ dành cho bạn

Cách chọn mua banh bóng rổ dành cho bạn

9821 Lượt xem

Chọn banh bóng rổ theo độ tuổi người chơi

Cũng tương tự như quả bóng đá thì banh bóng rổ cũng được chia thành nhiều size để có thể phù hợp với các lứa tuổi. Banh bóng rổ thường sẽ có 3 size phổ biến nhất đó là size 5, size 6 và size 7. Quả bóng mỗi size sẽ có kích thước và trọng lượng khác nhau.

  • Banh bóng rổ size 5 có đường kính 22cm – 22.6cm thường dành cho trẻ em từ 5 – 8 tuổi.
  • Banh bóng rổ size 6 có đường kính 23cm – 24cm là quả bóng thi đấu dành cho nữ trên 9 tuổinam từ 9 – 12 tuổi.
  • Banh bóng rổ size 7 có đường kính 24cm – 24.5cm là quả bóng thi đấu chuyên nghiệp dành cho nam ở các giải đấu quốc tế.

Mỗi một độ tuổi sẽ phù hợp với từng size khác nhau

Đối với trọng lượng của banh bóng rổ thì sẽ không nhẹ hơn 567gkhông nặng hơn 650g. Những quả banh bóng rổ cho trẻ em thường sẽ có kích thước và trọng lượng nhẹ hơn so với quả bóng dành cho người lớn. Ngoài ra, bóng thi đấu cũng sẽ có sự khác biệt về trọng lượng giữa người chơi nam và người chơi nữ.

Chọn banh bóng rổ là một việc khá quan trọng giúp bạn có thể tập luyện tốt nhất và ít tốn chi phí nhất. Việc chọn banh bóng rổ thì Yousport.vn sẽ chia thành 3 cấp độ người chơi để các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình những quả banh phù hợp nhất.

Chọn banh bóng rổ cho người mới tập chơi

Đối với nhưng bạn mới chơi thì việc tập luyện các kỹ thuật cơ bản trong môn bóng rổ là khá quan trọng. Và đa số người mới thường sẽ là những bạn khá trẻ chính vì vậy việc chọn banh theo độ tuổi là một điều cần lưu ý. Ngoài ra, việc tìm hiểu và tập luyện bóng rổ để ít tốn chi phí nhất thì bạn nên chọn những quả banh bóng rổ có giá thành thấp nhưng vẫn giữ được tiêu chuẩn tối thiểu. Một trái banh có trọng lượng nhẹ cũng sẽ giúp bạn ít tốn sức hơn và tập luyện lâu hơn.

Chọn banh bóng rổ cho người mới tập

Chọn banh bóng rổ cho người chơi trình độ trung bình

Đối với người chơi ở trình độ trung bình thì sẽ làm chủ được hầu hết những kỹ thuật cơ bản và tìm hiểu thế mạnh bản thân bắt đầu chọn vị trí, vai trò trong đội. Đối với những người chơi ở trình độ trung bình thì họ cần quả banh với độ bền bỉ cao để có thể tập luyện, nâng cao kỹ thuật cá nhân. Đối với những quả banh bóng rổ có độ bền bỉ cao thì giá thành nó cũng sẽ không còn nằm ở tầm thấp nữa.

Chọn banh bóng rổ cho người chơi trình độ trung bình

Chọn banh bóng rổ cho người chơi trình độ nâng cao

Đối với người chơi ở trình độ nâng cao đã làm chủ được tất cả các kỹ thuật cơ bản và hướng tới sự cải thiện về lối chơi, chiến thuật của huấn luyện viên. Đây cũng là những người chơi thường xuyên tập luyện để thi đấu các giải từ phong trào đến chuyên nghiệp. Chính vì vậy quả banh bóng rổ mà họ cần phải có độ ổn định cao về đường bóng bay cũng như đạt đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Giá thành những quả bóng này đương nhiên sẽ nằm ở tầm cao so với những quả bóng dành cho người mới hoặc ở trình độ trung bình.

Chọn banh bóng rổ cho trình độ nâng cao

Chọn banh bóng rổ theo vài tiêu chí khác

Ngoài việc chọn banh theo trình độ của từng người chơi thì còn có những tiêu chí khác cũng cần lưu tâm tới. Nếu là một người đam mê bóng rổ thì có lẽ các bạn cũng sẽ biết được có những sân bóng rổ trong nhà và cả ngoài trời. Vì vậy việc lựa chọn banh bỏng rổ để chơi trong nhà (Indoor) hoặc ngoài trời (Outdoor) cũng khá quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến độ bền của bóng, đặc biệt là khi chơi Outdoor.

Ngoài việc lựa chọn theo Sân chơi thì còn có tiêu chí khác cũng cần phải chú ý. Ở nhiều nơi tại Việt Nam không có đủ không gian để có thể chơi bóng rổ truyền thống. Chính điều này mà thể loại bóng rổ 3x3 cũng khá phổ biến. Banh bóng rổ 3x3 thường sẽ có kích thước của size 6 nhưng trọng lượng tương đương với bóng size 7, trong đó điển hình là quả banh bóng rổ Molten 3x3 Libertria.

Quả banh bóng rổ Molten 3x3 Libertria chuyên dùng trong các giải đấu 3x3 quốc tế

Đó là những tiêu chí để giúp bạn có thể chọn được một quả banh bóng rổ phù hợp nhất cho bản thân để tập luyện cũng như thi đấu. Yousport.vn là hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng uy tín với những sản phẩm banh bóng rổ Gerustar, banh bóng rổ Molten, banh bóng rổ Spalding với đa dạng mức giá sẽ giúp bạn chọn được trái banh phù hợp nhất.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.
Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749