Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Các loại đế giày đá bóng

Các loại đế giày đá bóng

76 Lượt xem

Với bối cảnh có nhiều loại sân đá bóng khác nhau từ sân tự nhiên đến sân nhân tạo, sân 5 người, 7 người và 11 người. Thì sự ra đời của các dòng giày với các đế giày đá bóng khác nhau là điều cần thiết nhằm tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái nhất và phù hợp với từng loại sân cỏ, bên cạnh đó còn hạn chế tối đa những chấn thương gây ra.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một vài loại đế giày đá bóng phổ biến được sử dụng trong bóng đá nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.

Đế TF

- TF là từ viết tắt của turf (còn gọi là turf shoe) có nghĩa là giày đá sân cỏ nhân tạo. Dòng giày này được thiết kế đế với nhiều đinh cao su nhỏ, tăng độ bám trên sân cỏ nhân tạo.Thường được sử dụng cho sân cỏ nhân tạo 5 – 7 người.

Chọn giày bóng đá đế TF

- Được thiết kế với 2 phong cách đế khác nhau, đế giày thon mỏng và đế giày dày bản to.

   + Đối với loại đế giày thon mỏng, ta có thể bắt gặp ở các dòng giày như Kamito, Mitre 170501, Akka Speed. Đặc thù của loại giày này được thiết kế các đinh nhỏ và mỏng, và phần giữa được nắn vào trong nhằm tạo động thon gọn cho đế giày. Với việc thiết kế đinh mỏng hỗ trợ tốt trong các pha bứt tốc và dừng đột xuất. Phù hợp với những bạn thích chơi bóng nhanh và tốc độ.

+ Đối với loại đế bản to, đinh dăm thường được thiết kế to hơn dòng đinh mỏng, khiến cho form giày to hơn các đôi cùng loại. Với thiết kế như vậy sẽ tạo cảm giác êm chân khi vận động. Phù hợp với các bạn thích lối chơi kiểm soát và điều phối bóng. Một số dòng giày với loại thiết kế này như là Mizuno, Pan, Jogarbola, Akka Control, Akka Power.

Đế IC

IC là từ viết tắt của indoor có nghĩa là giày đá sân trong nhà (giày futsal). Đế giày thiết kế với lớp cao su với những đường rãnh nhỏ tăng độ bám thường sử dụng trên các mặt sân nền trong nhà, sân lót gỗ. Một ưu điểm lớn của đế IC giúp các cầu thủ trong các pha xử lý bóng bằng gầm giày, rê bóng và kéo bóng thanh thoát hơn. Một số dòng giày đang được giới phủi hướng tới như Pan IC, ngoài ra còn các sản phẩm khác của Mizuno, Nike hoặc Adidas.

Giày đế IC

Đế AG

Dòng đế AG được thiết kế định nhựa phủ khắp bề mặt đế giúp bám sân tốt hơn so với dòng đế TF. Đây là loại đế phù hợp với dòng sân nhân tạo với mật độ cỏ dày, cự ly sân rộng và sử dụng bóng nảy. Nên thường được dùng trong sân 7 hoặc sân 11 người. Đa số sân 5 ở Việt Nam đều không đạt chuẩn về độ dày của cỏ, nên dòng đế AG thường không được sử dụng ở sân 5. Vì có thể gây ra các chấn thương như lật cổ chân, tính sát thương cao. Bên cạnh cũng làm hư sân và gãy đinh giày.

Đế FG

FG (Firm Ground) hay còn gọi là giày đinh liền. Loại đế giày này có đinh được làm bằng nhựa đúc, gắn liền với phần đế giày. Số lượng đinh nhựa được phân bố hợp lý nhằm phân tán lực giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn. Loại đế này thường được sử dụng ở các sân có nền đất cứng và cỏ dài.

Chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên - Đế FG

Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Góp ý, khiếu nại (08:30-21:30)

1800 6749 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Mua hàng trên Zalo shop
💬
Hỗ trợ trực tuyến