Hướng dẫn quấn băng keo thể thao dành cho thủ môn Futsal

19670Lượt xem

Với đặc trưng của bộ môn Futsal cần những pha phát động tấn nhanh đến từ những người gác đền. Chính vì vậy nên găng tay thủ môn sẽ không được trọng dụng nhiều trong bộ môn Futsal thay vào đó là băng keo thể thao.

Băng keo thể thao là phụ kiện bóng đá giúp người gác đền tránh được những chấn thương khi thi đấu thay cho găng tay thủ môn trong bộ môn Futsal.

Tại sao thủ môn Futsal lại thường sử dụng băng keo thể thao?

Nếu bạn là một tín đồ Futsal thì có lẽ sẽ quen với việc thủ môn thường sử dụng một tay để cầm quả bóng đá và thực hiện những cú ném để phát động tấn công. Việc sử dụng băng keo thể thao sẽ đảm bảo được độ linh hoạt cho các ngón tay trong những pha bắt bóng và phát động tấn công như vậy.

Không chỉ những thủ môn Futsal mà những người gác đền khác cũng sử dụng băng keo thể thao để quấn bên trong và găng tay thủ môn bên ngoài. Ngoài bảo vệ ngòn thì băng keo thể thao còn giúp bạn tăng sức mạnh cho phần cổ tay.

Cách quấn băng keo thể thao cho thủ môn Futsal

Nhiều bạn nghĩ rằng việc quấn băng keo cho các ngón và cổ tay khá dễ chỉ. Tuy nhiên nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu quấn không đúng không những không hạn chế được chấn thương mà nó còn khiến cho sự linh hoạt của các khớp ngón giảm đi đáng kể.

Cách quấn băng keo thể thao cho ngón tay

Đối với việc quấn băng keo cho các ngón thì các bạn chỉ cần quấn 4 ngón trừ ngón cái. Đầu tiên bạn cần cắt những miếng băng keo thể thao nhỏ vừa vặn với các đốt ngón tay. Sau khi cắt xong thì các bạn cần duỗi thẳng 4 ngón và bắt đầu quấn.

Các bạn sẽ quấn 2 vòng vào đốt gần lòng bàn tay nhất sau đó bắt chéo lên và quấn nốt 2 vòng ở đốt tay phía trên. Lưu ý khi bạn quấn vòng lên đốt tay phía trên thì hãy quấn vòng ở phía dưới lòng bàn tay để có thể đảm bảo sự linh hoạt cho các khớp ngón hoạt động. Thực hiện quấn băng keo tương tự cho các ngón còn lại của bạn.

Cách quấn băng keo thể thao cho cổ tay

Đối với phần cổ tay thì cách quấn đơn giản hơn khá nhiều. Bạn chỉ cần xé một khoảng băng keo thể thao lớn vừa phải đủ để quấn xung quanh phần cổ tay từ 2 – 3 vòng. Lưu ý các bạn không nên quấn quá chặt sẽ khiến cho cổ tay bị quá bó gây cảm giác khó chịu.

Ngoài cách quấn cổ tay cơ bản đó thì các bạn cũng có thể quấn bắt chéo lên phần khớp nối giữa bàn tay và ngón cái. Việc quấn này sẽ giúp bạn tránh được chấn thương ở phần khớp ngón cái nhưng sự linh hoạt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Băng keo thể thao là phụ kiện bóng đá rất được ưa chuộng bởi những thủ môn Futsal. Nó vừa đảm bảo được sự linh hoạt của đôi tay vừa giúp bạn an toàn hơn khi thi đấu. Nếu bạn muốn kiếm một cuộn băng keo thể thao hãy đến hệ thống cửa hàng thể thao uy tín của Yousport.vn.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.