Phụ kiện bóng đá dành cho các thủ môn

8134Lượt xem

Thủ môn là vị trí cực kì quan trọng và có vai trò quyết định đến chiến thắng của đội bóng. Và để chơi tốt ở vị trí này thì phụ kiện bóng đá là thứ không thể thiếu. Nó sẽ giúp bạn tự tin và chắc chắn hơn khi đứng trong khung gỗ.

Bay người, xoạc bóng là những kỹ thuật thường xuyên xuất hiện ở vị trí thủ môn. Chính vì vậy, phụ kiện bóng đá sẽ giúp cho người gác đền tránh được những chấn thương và thi đấu tốt hơn.

Những phụ kiện bóng đá cần có ở vị trí người gác đền

Găng tay thủ môn

Phụ kiện bóng đá dành cho thủ môn đầu tiên chắc chắn là găng tay thủ môn. Bất kì người gác đền nào khi thi đấu bóng đá 11 người đều có riêng cho mình một đôi găng chắc chắn.

HIện nay có rất nhiều loại găng tay thủ môn khác nhau và các bạn hãy tìm hiểu kỹ để chọn cho mình đôi găng phù hợp nhất.

Bó gối, bó gót và bó khuỷu tay

Bó gối có lẽ là phụ kiện cũng rất cần thiết cho thủ môn để có thể tự tin xoạc bóng và bay người. Việc mang bó gối giúp bạn bảo vệ được phần đầu gối tránh được những chấn thương dây chằng.

Tương tự như vậy thì bó gót sẽ giúp bạn bảo vệ được phần gót chân, nơi cũng có dây chằng và rất dễ bị tổn thương.

Bó khuỷu tay cũng là một phụ kiện được nhiều thủ thành lựa chọn khi ra sân. Nó giúp tránh được những chấn thương va đập khi bay người cản phá.

Băng keo thể thao

Băng keo thể thao là phụ kiện có thể thay thế được bó gót và bó gối. Đặc biệt trong môn Futsal thì găng tay thủ môn thường không được lựa chọn mà thay vào đó họ quấn các khớp ngón bằng băng keo thể thao. Ngoài ra thì băng keo thể thao còn có tác dụng quấn những chiếc nhẫn không thể tháo ra khi thi đấu chuyên nghiệp.

Mũ lưỡi trai

Đây là phụ kiện thường được các thủ thành sử dụng khi họ thi đấu bên phần sân bị chói nắng. Mũ lưỡi trai sẽ giúp người gác đền có được tầm nhìn tốt hơn và thi đấu tự tin hơn.

Kính thể thao

Nếu bạn nào là một người bị cận thị và đã từng chơi ở cị trí thủ môn thì sẽ hiểu được sự nguy hiểm tiềm ẩn đến từ chiếc mắt kính. Kính thể thao sẽ là một phương pháp giúp cho bạn tự tin, an toàn hơn khi đứng trong khung gỗ mà vẫn đảm bảo được tầm nhìn.

 

Tất chống trơn

Tất chống trơn là phụ kiện giúp cho các thủ môn tự tin hơn trong những pha nhảy bắt bóng đến từ độ êm và dày của đôi vớ. Cùng với việc liên kết với đôi giày bằng những hạt cao su thì tất chống trơn sẽ giúp các thủ thành có thể có được những bước đà bay người tốt nhất.

Ốp bảo vệ ống đồng (Rote)

Ốp bảo vệ ông đồng (Rote) là một phụ kiện bắt buộc phải có của mọi cầu thủ trên sân khi thi đấu chuyên nghiệp. Nó giúp tránh được những chấn thương phần ống đồng khi tranh chấp bóng.

Đó là những phụ kiện bóng đá mà các thủ thành nên có khi thi đấu. Nếu các bạn đang chơi ở vị trí gác đền thì nên có cho mình những phụ kiện trên để tự tin hơn khi thi đấu. Chuỗi của hàng thể thao uy tín Yousport.vn sẽ giúp cho bạn chọn được những phụ kiện bóng đá tốt nhất.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.