Lợi ích của chạy bộ thường xuyên

1145Lượt xem

Nhiều người vẫn đang lưỡng lự kiếm cho mình một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe. Chạy bộ là sự lựa chọn rất tuyệt vời vì nó không cần bỏ ra quá nhiều chi phí nhưng đem lại rất nhiều lợi ích.

Đầu tiên để có thể tập luyện với hiệu quả cao nhất thì các bạn cần phải có cho mình một đôi giày chạy bộ. Nếu không có giày thì không những mất đi lợi ích mà nhiều khi còn khiến cho bạn gặp những chấn thương.

Giảm cân và kiểm soát cân nặng

Đây có lẽ là lợi ích mà các bạn đều biết được. Việc chạy bộ thường xuyên sẽ đốt calo của các bạn khá nhiều. Nó sẽ giúp bạn giảm và kiểm soát được cân nặng của mình. Tuy nhiên, lợi ích này còn phụ thuộc vào cách ăn uống và sinh hoạt của bạn.

Tăng cường cơ bắp và xương khớp

Chạy bộ có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp đặc biệt là phần thân dưới. Ngoài ra, xương khớp sẽ được cải thiện rất nhiều khi bạn chạy bộ thường xuyên. Bạn sẽ có thể tránh được bệnh loãng xương khi về già. Và các bạn nhớ là hãy khởi động kỹ trước khi chạy nhé.

Cải thiện hệ hô hấp

Hít thở khi chạy bộ cũng là một kỹ thuật khá quan trọng. Nếu bạn hít thở đúng và chạy bộ thường xuyên thì dung tích phổi của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch rất quan trọng với cơ thể của bạn. Nó sẽ giúp bạn chống lại được những con virus gây bệnh. Chạy bộ sẽ giúp bạn gia cố cho bức tường miễn dịch của cơ thể bạn ngày càng to lớn hơn.

Ngăn ngừa ung thư, các bệnh về huyết áp, tim mạch

Đã có những nghiên cứu cho rằng chạy bộ thường xuyên sẽ giúp phụ nữ giảm được nguy cơ mắc ung thư vú. Ngoài ra, các bệnh về huyết áp và tim mạch cũng sẽ có xác suất mắc thấp hơn nếu bạn thường xuyên chạy bộ.

Giúp cải thiện chiều cao

Nghe có vẻ không đùng lắm nhưng khi chạy bộ thường xuyên, bạn sẽ kích thích được các hoocmon tăng trưởng. Kết hợp với dinh dưỡng thì chiều cao của bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể.

Chất lượng giấc ngủ được cải thiện

Nếu các bạn là một người khó ngủ thì hãy thử chạy bộ thường xuyên. Việc này sẽ giúp các bạn có thể dễ đi vào giấc ngủ hơn và chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện đáng kể.

Tăng cường trao đổi chất

Việc đổ mồ hôi sẽ giúp các bạn thải được các độc tố trong cơ thể. Điều này giúp cho bạn có thể tăng cường trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Chạy bộ giúp cơ thể được vận động sau những giờ ngồi làm việc căng thẳng. Nó sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe tinh thần và giảm stress khá hiệu quả.

Không chỉ chạy bộ mà các môn thể thao khác cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn. Vì vậy các bạn hãy đặt ra mục tiêu của mình và bắt tay vào tập luyện để cải thiện sức khỏe. Bạn đừng quên đến Yousport.vn để chọn cho mình những đôi giày giúp việc chơi thể thao an toàn và hiệu quả hơn nhé!

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.