Những công nghệ được sử dụng trên quả bóng đá Molten

4998Lượt xem

Công nghệ quả bóng đá Molten khâu tay

Quả bóng đá khâu tay có thể nói là công nghệ truyền thống và đã có từ lâu không chỉ quả bóng đá mà còn được sử dụng trên các loại quả bóng khác. Đây có thể xem là một quả bóng được khâu thủ công và đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ của người công nhân.

Quả bóng đá khâu tay đem lại độ bền cao hơn những sản phẩm quả bóng dán thông thường. Molten đã tạo ra được quả bóng khâu tay với độ bền cao hơn và sự ổn định tốt nhất với thiết kế gồm 4 lớp:

  • Bề mặt ngoài cùng được thiết kế đặc biệt với chất liệu tổng hợp đem lại độ mềm và sức mạnh cho những cú sút cũng như đường chuyền.
  • Tiếp dưới là một lớp lót bảo vệ được làm từ Polyester kết hợp với bông mủ cao su tự nhiên đảm bảo độ bền, cảm giác bóng và độ nảy ở mức ổn định nhất.
  • Một lớp chỉ Polyester khâu để liên kết các mảng lại thành một thể thống nhất để tạo ra sự chắc chắn cho lớp da ngoài của quả bóng. Đối với quả bóng đá khâu tay thì phần khâu này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở bề mặt da ngoài.
  • Phần ruột bóng được làm từ Butyl là một hợp chất cao su đặc biệt đảm bảo được sự ổn định cho phần hơi khi bơm bóng. Đối với bóng sử dụng trên mặt sân cỏ tự nhiên thì phần ruột sẽ được làm từ Latex, một loại chất liệu cao cấp.

Butyl là chất liệu cao su đem lại mức độ rò rỉ không khí thấp, cho phép bạn giữ áp suất không khí ở mức độ ổn định. Chất liệu này thường được sử dụng trong quả bóng đá số 4 trên bề mặt sân cứng, bằng phẳng.”

Latex là một chất liệu tương tự cao su Butyl có độ mềm mại và độ nảy cao hơn. Tuy nhiên Latex lại có độ thoáng khí cao hơn cao su Butyl nên mức độ rò rỉ không khí cao hơn và bóng sẽ bị xì theo thời gian. Chất liệu này thường được sử dụng trong quả bóng đá số 5 trên mặt sân cỏ tự nhiên.”

Công nghệ quả bóng đá Acentec

Acentec là một công nghệ được sử dụng trên quả bóng đá ở phân khúc cao cấp của thương hiệu Molten. Acentec đem lại độ chính xác của đường bay quả bóng gấp 2.2 lần so với những quả bóng đá thông thường. Điều này cũng đem lại sự phán đoán và kiểm soát bóng tốt hơn cho những người chơi khi thi đấu. Ngoài ra, khả năng chống thấm nước của một quả bóng Acentec cũng tốt hơn 0.8 lần so với quả bóng đá thường. Để có được một quả bóng Acentec thì cần có rất nhiều những công nghệ con để tạo ra được một sản phẩm quả bóng đá.

Liên kết Cross-fushion

Cross-fushion là công nghệ liên kết chéo thay cho cách khâu tay thủ công truyền thống. Nó đem lại độ bền ngang với khâu tay nhưng có bề mặt giống như một quả bóng dán thông thường. Bề mặt quả bóng khi sử dụng liên kết Cross-fushion sẽ tạo được sự thống nhất. Chính công nghệ Cross-fushion cũng đã tác động ít nhiều để cải thiện được độ chính xác của đường đi quả bóng.

Sự ổn định ở mọi điểm trên bề mặt

Molten đã nghiên cứu và tạo ra được một bề mặt da ngoài cho hiệu suất là như nhau ở mọi điểm trên bề mặt. Như đã nói ở trên thì công nghệ liên kết chéo Cross-fushion đã đem lại bề mặt thống nhất thành một cho lớp da ngoài. Với lớp da ngoài này thì lực ma sát là như nhau trên mọi điểm của bề mặt bóng và đem lại sự ổn định về lực cũng như độ chính xác. Ngoài ra, người chơi cũng có thể dễ dàng kiểm soát độ xoáy của bóng trong các đường chuyền, cú sút cũng như việc đỡ bước một.

Lớp đệm Cushion Foam

Cushion Foam là một lớp đệm mút để ngăn cách phần ruột với lớp da ngoài cùng của quả bóng. Lớp đệm mút này khá dày và êm, nó đem lại lực và độ đàn hồi ổn định ở mọi điểm trên bề mặt của quả bóng. Lớp đệm này được bao bọc bởi chất liệu Polyurethane giúp hiệu suất được tăng cao hơn.

Lớp lót tăng cường

Để tránh việc phần ruột bóng tiếp xúc với lớp đệm Cushion Foam thì Molten đã dựa trên các thông số kỹ thuật cơ khí kết hợp với công nghệ tiên tiến để tạo ra một lớp lót tăng cường. Lớp lót này có nhiệm vụ ngăn cách giữa 2 lớp có tính chất tương đương nhau để nhằm đảm bảo sự ổn định cho quả bóng.

Đối với phần ruột bóng thì không có quả nhiều sự thay đổi vẫn là Butyl dành cho mặt sân cứng và Latex dành cho mặt sân cỏ tự nhiên.

Acentec của Molten là một trong những công nghệ hiện đại nhất được sử dụng trên quả bóng đá. Công nghệ Acentec được Molten đưa vào những quả bóng đá chuẩn FIFA ở phân khúc cao cấp, nổi bật trong số đó là quả bóng đá Molten được sử dụng tại Europa League.

Công nghệ quả bóng đá Hybrid

Đây có thể xem là sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến nhất Acentec và công nghệ bóng đá khâu tay. Dĩ nhiên khi kết hợp công nghệ tốt nhất với một công nghệ thủ công thì nó sẽ đem lại sự ổn định nằm ở mức trung bình. Chính vì vậy công nghệ Hybrid được sử dụng trên những sản phẩm quả bóng đá Molten tầm trung phù hợp với việc luyện tập và thi đấu phong trào.

Ở trên là 3 công nghệ điển hình trên quả bóng đá đến từ thương hiệu Molten. Trong đó, Acentec có thể nói là công nghệ độc quyền trên những quả bóng của Molten và nó được đưa vào sử dụng trong sản xuất cho những sản phẩm quả bóng đá cao cấp của họ. Những quả bóng đá Molten luôn nằm trong sự lựa chọn của FIFA dành cho các giải lớn ở đấu trường quốc tế.

Hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.